Những năm gần đây, với sự bùng nổ của công nghệ, sự phát triển của hệ thống thanh toán, thì thẻ tín dụng đã trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc của nhiều người dân vì sự tiện lợi, bảo mật và nhiều ưu đãi. Đi kèm với đó là lãi suất thẻ tín dụng cũng được chú ý.

Các sản phẩm vay tín chấp cá nhân:

Thực trạng lãi suất thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng mang lại nhiều lợi ích. Nhưng nó cũng có nhược điểm bởi các loại phí và lãi suất thường ở mức khá cao. Cũng vì lý do này, 10% bạn đọc được khảo sát cho biết đã từng dùng thẻ tín dụng, tuy nhiên, sau đó đã phải bỏ thẻ.

Trong đó, một trong những loại phí người sử dụng thẻ thường quan tâm nhiều nhất là lãi suất phải trả trên dư nợ hàng tháng, sau khoảng thời gian miễn lãi.

Khảo sát của chúng tôi tại một số ngân hàng cho thấy, khoản lãi suất thẻ tín dụng này thường ở mức 2 con số, tùy từng ngân hàng và hạng thẻ khác nhau.

Lãi suất thể tín dụng của một số ngân hàng

Lãi suất của thẻ Chuẩn/Vàng/Visa Business của Ngân hàng ACB là 29%/năm, đối với hai loại thẻ tín dụng cao cấp Visa Platium và World Mastercard là 27%/năm.

Tại HSBC , mức lãi suất áp dụng cho thẻ Premier World MasterCard là 26%/năm, cho thẻ Visa Bạch Kim là 27,8%/năm, cho thẻ Visa Vàng là 28%/năm và cho thẻ Visa Chuẩn là 31,2%/năm.

Điều kiện để sử dụng các hạng thẻ phụ thuộc vào hồ sơ tài chính của khách hàng. Theo đó, khách hàng có thu nhập càng cao, lịch sử tín dụng tốt hoặc số tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng lớn thì càng có cơ hội sở hữu thẻ hạng cao. Lãi suất phải trả đối với hạng thẻ này cũng cạnh tranh hơn so với hạng chuẩn.

Ngoài ra, trong trường hợp cần gấp một khoản tiền mặt, khách hàng cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại ATM. Tuy nhiên, đây thường chỉ được sử dụng như một biện pháp “chống cháy” do mức phí rút tiền thường rất cao, lên tới 4% tổng số tiền giao dịch. Đồng thời, khách hàng sẽ bị tính lãi ngay sau khi tiền được rút ra chứ không phải được miễn lãi 45-55 ngày như khi quẹt thẻ.

Đối với việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán ở các quốc gia khác, người dùng sẽ phải chịu một loại phí khác là phí chuyển đổi ngoại tệ. Loại phí này cũng khá cao, dao động từ 1% đến 4%, tùy vào chính sách của từng ngân hàng.

FE CREDIT - Đăng Ký Vay Vốn Tại Đây

Vay tới 50.000.000 vnđ chỉ cần SIM Viettel. Lãi suất thấp từ 1,4%/ tháng

Chuyên mục
Close Menu
error: Content is protected !!