Vay tiêu dùng FE Credit ngày càng nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng, đặc biệt là với những người có thu nhập trung bình và thấp. Nắm được cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit sẽ giúp bạn trả nợ đúng hạn và quản lý tài chính hiệu quả giúp chông công việc và cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Là cá nhân đang có ý định vay tín chấp tại công ty này thì trước tiên bạn cần nắm rõ cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit để có thể trả nợ đúng hạn cũng như quản lý tài chính hiệu quả. 2 cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit dưới đây sẽ giúp bạn.

Các sản phẩm vay tín chấp cá nhân:

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

1. Lãi suất trên dư nợ gốc

Lãi suất trên dư nợ gốc là số tiền lãi sẽ được tính trên tiền gốc bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay.

Ví dụ cụ thể như bạn vay 10 triệu tại FE Credit để mua điện thoại và lãi suất tại thời điểm vay là 2,5% thì lãi suất hàng tháng bạn trả sẽ được tính theo số tiền vay ban đầu là 10 triệu.

Cụ thể hơn thì số tiền hàng tháng bạn phải trả khi vay tín chấp 10 triệu, lãi suất 2,5%/tháng trong 6 tháng tại FE Credit sẽ là 10.000.000/6 + 10.000.000 x 2,5% = 1.916.667 VND. Số tiền này sẽ được trả đều đặn hàng tháng cho đến khi hết kỳ hạn vay.

Để có thể biết thêm chi tiết về cách tính lãi suất trên dư nợ gốc, bạn có thể truy cập vào website chính thức của FE Credit, chọn loại hình tín dụng cần vay như vay mua xe trả góp, vay tiền mặt hoặc vay mua hàng điện máy trả góp. Sau đó, bạn chọn phần tính toán khoản vay.

2. Lãi suất trên số dư nợ giảm dần

Lãi suất theo số dư nợ giảm dần là số tiền lãi được tính theo số dư nợ thực tế, sau khi đã trừ đi khoản tiền gốc bạn chi trả trong các tháng trước đó.

Ví dụ cụ thể như bạn vay tín chấp tại FE Credit 10 triệu đồng trong kỳ hạn 6 tháng với lãi suất là 21%/năm thì theo công thức tính lãi suất trên số dư nợ giảm dần tại ngân hàng và các công ty tài chính:

Tuy nhiên thì lãi suất hàng tháng trên dư nợ giảm dần sẽ cao hơn so với mức lãi suất tính theo số dư nợ gốc. Chính vì lý do này nên số tiền lãi hàng tháng bạn trả sẽ là khác nhau với từng hình thức vay.

Mặc dù vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng, tổng số tiền cả gốc lẫn lãi cho đến hết kỳ hạn vay sẽ bằng nhau. Vì thế cách tính lãi suất vay tín chấp FE Credit mà nhân viên thường tư vấn cho khách hàng hiện nay là dựa trên số dư nợ gốc. Điều này sẽ giúp người vay tính được số tiền phải trả hàng tháng dễ dàng hơn.

FE CREDIT - Đăng Ký Vay Vốn Tại Đây

Vay tới 50.000.000 vnđ chỉ cần SIM Viettel. Lãi suất thấp từ 1,4%/ tháng

Chuyên mục
Close Menu
error: Content is protected !!