Khi vay tiền công ty tài chính nhiều người vội vàng mà không chú ý hỏi kỹ về lãi suất, không hỏi kỹ về bảo hiểm, các chi phí phát sinh khi vay tiền, không kiểm tra ngân sách của mình, hay là vay tiền tùy hứng.

Các sản phẩm vay tín chấp cá nhân:

Luôn hỏi kỹ lãi suất khi vay tiền

Vay tiền công ty tài chính thì dễ nhưng khách hàng rất khó để tất toán trước hạn. Phí trả cả gốc và lãi trước hạn của một số đơn vị nếu tính kỹ sẽ không đỡ hơn chút nào nếu tiếp tục chịu lãi suất cao và thanh toán từng tháng cho đến khi hết hợp đồng. 

Hỏi kỹ về bảo hiểm, các chi phí phát sinh khi vay tiền

Không riêng các công ty tài chính, nhiều ngân hàng cũng tính gộp luôn khoản tiền bảo hiểm vào khoản vay và trừ thẳng trước khi giải ngân cho khách. Việc này nhiều người chỉ biết khi nhận được tiền. Về điểm này, lãnh đạo một ngân hàng phân tích, trước tiên, sai sót đến từ bên cho vay. Về nguyên tắc, các nhân viên phải nêu rõ cho khách hàng trước khi ký hợp đồng. Tuy nhiên, theo ông, bản thân người vay cũng phải có trách nhiệm tìm hiểu kỹ mọi điều khoản trên hợp đồng để tự bảo vệ mình. 

Kiểm tra ngân sách của mình trước khi vay tiền

Thu nhập chỉ 5-6 triệu đồng mỗi tháng nhưng không ít người lại có nhu cầu mua sắm xe tay gas, dùng smartphone cao cấp… Tư vấn viên của một công ty bảo hiểm cho vay tiêu dùng nói: “Mua hàng trả góp là cách mà nhiều khách hàng sử dụng để trang trải chi phí mua sắm. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự tính toán kỹ khả năng thanh toán trước khi vay”.

Chỉ vay tiền khi không còn lựa chọn khác

Nếu nắm và tuân thủ nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ tránh được những rủi ro tiềm tàng khi vay tiền công ty tài chính. Theo các chuyên gia, hãy luôn kiềm chế bản thân trước các cuộc gọi mời chào vay tín chấp của những tư vấn viên. Nếu không thực sự cần kíp và không còn phương án nào mới tìm đến họ.

FE CREDIT - Đăng Ký Vay Vốn Tại Đây

Vay tới 50.000.000 vnđ chỉ cần SIM Viettel. Lãi suất thấp từ 1,4%/ tháng

Chuyên mục
Close Menu
error: Content is protected !!