Thẻ tín dụng là một loại thẻ thanh toán quốc tế mang thương hiệu Visa, nó được sử dụng khá phổ biến trên thế giới. Tuy nhiên, có khá nhiều người chưa biết về ý nghĩa của các con số trên thẻ Visa cũng như công dụng của nó.

Các sản phẩm vay tín chấp cá nhân:

Ý nghĩa các con số trên thẻ Visa
 

Có rất nhiều người chưa hiểu hết về các con số xuất hiện trên thẻ Visa có ý nghĩa và công dụng như thế nào. Theo đó, các con số trên thẻ tín dụng mang ý nghĩa nhất định cụ thể như sau:

Cụm 6 chữ số đầu tiên

6 chữ số đầu tiên ở mặt trước thẻ tín dụng được gọi là IIN (Issuer Identification Number). Trong đó chúng ta cần quan tâm đến chữ số đầu tiên MII (Major Industry Identifier) dùng để chỉ nhà phát hành. Như vậy, mỗi loại thẻ mang thương hiệu khác nhau được quy định bởi chữ số khác nhau.

Cụm chữ số tiếp theo

– Bỏ qua 6 chữ số đầu tiên, 9 chữ số (đối với thẻ 16 số) hoặc 12 chữ số (đối với thẻ có 19 số) tiếp theo thể hiện số tài khoản khách hàng.

Chữ số cuối cùng

Chữ số cuối cùng của thẻ được dùng để kiểm tra checksum bằng thuật toán Luhn. Thuật toán này có ý nghĩa kiểm tra độ chính xác của thẻ tín dụng. Cụ thể:

– Viết tất cả các con số trên thẻ tín dụng ở mặt trước ra.

– Đếm theo chiều từ phải sang trái, số nào ở thứ tự chẵn (ví dụ số thứ 2, số thứ 4 …) thì nhân đôi lên.

– Kết quả nhân đôi có 1 chữ số thì giữ nguyên, kết quả nhân đôi có 2 chữ số thì cộng 2 chữ số đó lại.

– Cộng tất cả các con số cuối cùng này lại với nhau ta được kết quả chia hết cho 10 là hợp lệ.

Mã CVV của thẻ Visa

Mã CVV viết tắt của Card Verification Value là mã dùng xác minh thẻ tín dụng gồm cả thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng.  Như vậy, mã CVV là mã bảo mật thẻ thanh toán quốc tế. Bạn sẽ tìm thấy mã CVV gồm 3 chữ số được in ở mặt dưới thẻ thanh toán quốc tế.

Mã này được sử dụng khi bạn giao dịch trực tuyến bằng thẻ Visa. Tức, khi thanh toán online, bạn chỉ cần nhập thông tin thẻ và mã CVV là có thể thanh toán được, thậm chí không cần nhập mã PIN.

FE CREDIT - Đăng Ký Vay Vốn Tại Đây

Vay tới 50.000.000 vnđ chỉ cần SIM Viettel. Lãi suất thấp từ 1,4%/ tháng

Chuyên mục
Close Menu
error: Content is protected !!