Vay tiêu dùng cá nhân đang là hoạt động tín dụng ngày càng được ưa chuộng do đặc tính giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản, lãi suất hợp lý và không cần phải có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, không ít người vay tiêu dùng đã không cân nhắc kỹ khả năng trả nợ, dẫn đến chi tiêu vượt quá khả năng và lâm vào cảnh chậm thanh toán.

Các sản phẩm vay tín chấp cá nhân:

Vay tiêu dùng cá nhân là gì?

Vay tiêu dùng cá nhân là sản phẩm được các tổ chức tín dụng, công ty tài chính quan tâm mở rộng hoạt động thời gian qua. Trong vòng 3 năm qua tín dụng tiêu dùng tại thành phố Hồ Chí Minh đã tăng hơn 3 lần, đạt con số khoảng 80 nghìn tỷ.

Với nhu cầu của người dân thì tín dụng tiêu dùng còn tăng trưởng mạnh nữa. Các ngân hàng sẽ ngày càng quan tâm mảng này hơn nữa bởi vừa tạo điều kiện cho người dân vừa tăng doanh thu lợi nhuận cho ngân hàng. Tuy nhiên hoạt động này cũng tiềm ẩn những rủi ro cho cả bên cho vay và nhất là người đi vay.

Lưu ý khi vay tiêu dùng

Nhiều người vay tiêu dùng cá nhân vay tiền mua hàng trả góp chỉ quan tâm đến số tiền phải trả cố định hàng tháng. Đến khi không trả được nợ và bị xếp vào nợ quá hạn mới bức xúc vì cho rằng lãi suất vay tiêu dùng quá cao. Đây là điều mà người đi vay cần đặc biệt lưu ý, người vay cần hỏi người tư vấn rõ ràng về lãi suất cho vay, lãi suất được tính trên dư nợ giảm dần hay cố định, lãi suất ưu đãi là bao nhiêu và lãi cố định suất kì vay là bao nhiêu. Nắm rõ được lãi suất người vay mới chủ động được các phương án trả nợ.

Lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn lãi vay thế chấp nhằm bù đắp lại rủi ro cho bên cho vay, ngoài ra lãi suất vay tiêu dùng tại công ty tài chính sẽ cao hơn bên ngân hàng, bù lại điều kiện và thủ tục vay tại các công ty tài chính đơn giản hơn so với ngân hàng.

Điểm thứ hai mà người vay tín dụng tiêu dùng cần đặc biệt lưu ý đó là phương thức trả nợ, gồm thu nợ theo dư nợ giảm dần và thu theo gốc ban đầu. Đề nghị người vay cần đọc thật kỹ 2 điểm này bởi đa phần các trường hợp “dính’’ ở hai điểm này dẫn đến rủi ro xảy ra.

FE CREDIT - Đăng Ký Vay Vốn Tại Đây

Vay tới 50.000.000 vnđ chỉ cần SIM Viettel. Lãi suất thấp từ 1,4%/ tháng

Chuyên mục
Close Menu
error: Content is protected !!